Suýt chết vì gãi ngứa và xoa dầu gió vào vùng kín

Thấy ngứa vùng bụng dưới, người đàn ông 54 tuổi ở Khánh Hòa dùng tay gãi và xoa dầu gió. Tuy nhiên chỗ ngứa không hết, còn lan rộng và lở loét.

Quá đau nhức, bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM trong tình trạng lở loét rộng và nhiễm trùng toàn bộ bẹn, bụng, cơ quan sinh dục và tầng sinh môn. Nhiều vùng da đã bốc mùi hôi, phù nề và hoại tử.

Xét nghiệm cho thấy bệnh nhân đã xuất huyết do rối loạn đông máu do nhiễm trùng. Người bệnh có khả năng tử vong nếu không được phẫu thuật kịp thời, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để cứu chữa.

"Bệnh nhân phải trải qua 6 phần mổ trong đó có cả ghép da. Đến nay sức khoẻ người bệnh đã hoàn toàn bình phục. Ở Bệnh viện Chợ Rẫy đã có nhiều ca lở loét do nhiễm trùng viêm mô tế bào nhưng chưa có trường hợp nghiêm trọng tương tự. Bệnh nhân có cả viêm gan, xơ gan và tiểu đường", bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Bỏng tạo hình, nói.

Cũng theo bác sĩ Hiệp, ngoài phẫu thuật, bệnh viện đã phải phối hợp nhiều chuyên khoa để điều trị cho bệnh nhân. Nguyên nhân khiến tình trạng nhiễm trùng nghiêm trọng được đánh giá do khu vực này vùng da nhạy cảm và bệnh nhân có sẵn bệnh nền tiểu đường.

Người bệnh cho bác sĩ biết, ông chỉ thấy ngứa và gãi. "Tôi không ngờ chúng lại lở loét nhanh như thế. Chỉ hơn một tuần, toàn bộ vùng kín của tôi đã gần như bị hủy hoại hoàn toàn", ông này nói.

TH

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người