Tại sao nên ăn cá biển?

Cơ thể con người không thể tạo ra được những chất dinh dưỡng thiết yếu mà cá biển “sở hữu”. Vì thế, trong thực đơn mỗi ngày của bạn nên bổ sung thêm các món từ cá biển.

Vậy cá biển có lợi ích gì? Tại sao nên ăn cá biển? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Tốt cho tim: Omega-3 có trong cá giúp tránh các bệnh về tim và giảm cholesterol trong máu. Nghiên cứu cho thấy ăn cá mỗi tuần có thể làm giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh tim.

2. Cung cấp nhiều dinh dưỡng thiết yếu: như I ốt, kẽm, kali, selen. I ốt tốt cho tuyến giáp, selen tạo ra enzim bảo vệ cơ thể khỏi ung thư.

3. Ngừa viêm khớp: Nghiên cứu gần đây cho thấy có mối quan hệ giữa omega-3 với bệnh viêm khớp. Do đó, ăn nhiều cá có thể ngăn ngừa bệnh, giảm sưng đau ở các khớp xương.

4. Giảm tắc mạch máu: Các loại omega-3 như EPA and DHA trong cá ngăn cơ thể tạo ra eicosanoids, một chất làm đông máu.

5. Sáng mắt: Omega-3 ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác cao (AMD) làm mờ mắt. Cá cũng chứa retinol, một loại vitamin A giúp tăng thị lực.

6. Chống viêm ruột:  Một chế độ ăn nhiều dầu cá giúp chống các bệnh viêm nhiễm đường ruột.

7. Tốt cho não: Não người có 60% chất béo, chủ yếu là omega-3. Cho nên những người ăn cá thì ít bị mất trí nhớ về già. DHA, một loại omega-3 trong cá có thể cải thiện sự tập trung, kĩ năng đọc của trẻ em… 

8. Da đẹp: Omega-3 không những bảo vệ da khỏi ảnh hưởng có hại của tia UV mà còn ngăn ngừa bệnh chàm, vảy nến. Cá cũng chứa nhiều collagen (một loại protein) làm da trơn mịn.

9.Lạc quan:  Omega-3 trong cá ngăn ngừa suy nhược cơ thể và tâm trạng chán nản sau khi sinh.

10. Hơi thở sâu: Trẻ em ăn cá thường ít hen suyễn.  Ăn nhiều cá cũng giúp phổi khỏe hơn.

PV (Tổng hợp)

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người