Tại sao tập yoga là cách tăng cân nhanh?

Tập yoga là cách tăng cân nhanh, an toàn được nhiều người áp dụng thành công. Yoga không trực tiếp giúp bạn tăng cân mà thông qua tác động lên cơ thể giúp ăn ngon, ngủ ngon và từ đó tăng cân nhanh hơn.

Nhiều người ốm yếu, suy dinh dưỡng là do ăn không ngon miệng, ngủ không sâu giấc. Chính điều này cản trở việc tăng cân và làm suy giảm sức khỏe. Ăn không ngon, ngủ không yên có mối liên quan mật thiết với nhau, chỉ cần một trong hai cái không khỏe sẽ ảnh hưởng đến cái còn lại.

Biếng ăn, ăn không ngon do rối loạn tiêu hóa và hấp thu kém

Rối loạn tiêu hóa và hấp thu kém là nguyên nhân khiến bạn ăn không ngon miệng, chán ăn hay ăn nhiều nhưng vẫn “gầy nhom”. Các bài tập tăng cân, động tác yoga sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Một số tư thế và kỹ thuật thở giúp tăng cường hệ đối giao cảm, tăng sự bài tiết dịch tụy, dịch mật và dịch ruột. Tăng quá trình hấp thu chất dinh dưỡng tại ruột non và loại bỏ viêm dạ dày, đại tràng.

Ngủ không ngon làm sút cân

Ngủ không ngon giấc sẽ kèm theo những lo lắng, hồi hộp, suy nghĩ theo hướng tiêu cực… từ đó dẫn đến cơ thể suy nhược, tinh thần ảm đạm, bản tính cáu gắt, nóng nảy hơn. Yoga sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Một số động tác yoga tác động lên hệ thần kinh, giúp thư giãn xương cốt giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn. Đồng thời, yêu cầu tập trung khi thực hiện các bài tập cũng là cách giúp thanh lọc cơ thể, thanh lọc tinh thần, giúp tinh thần thoải mái hơn.

Tổng kết lại, yoga là cách tăng cân nhanh thông qua việc giúp người tập ăn ngon, ngủ ngon hơn.

Khi thực hiện các bài tập tăng cân thì cần có thực đơn tăng cân kèm theo. Bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu đạm (protein) từ động vật và thực vật như: Thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu… để kích thích cơ thể tạo nạc, tạo cơ bắp tăng cân. Đồng thời, thực đơn hằng ngày không thể thiếu tinh bột, chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất.

Chúc các bạn tăng cân thành công!

Bala

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người