‘Tạm biệt’ hơi thở có mùi ‘vĩnh viễn’ nhờ cách chữa hôi miệng hiệu quả này

Hơi thở có mùi do nhiều nguyên nhân khác nhau và tình trạng này kéo dài nó làm cho mất tự tin khi giao tiếp với mọi người. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thử ngay cách chữa hôi miệng bằng các nguyên liệu tự nhiên sẵn có tại nhà, sẽ giúp đánh bay các rắc rối này đấy!.

Cách chữa hôi miệng bằng lá bạc hà

Lá bạc hà là loại thảo dược mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe, làn da và vóc dáng. Đặc biệt lại thảo dược dễ kiểm này còn được sử dụng để trị hôi miệng rất hiệu quả, bởi vì lá có chứa nhiều tinh dầu thơm, có thể diệt khuẩn hiệu quả. Vì thế, mùi bạc hà được sử dụng rất nhiều khi sản xuất kẹo cao su, tinh dầu, gel thơm…giúp ngăn ngừa và loại bỏ hơi thở có mùi.

Cách chữa hôi miệng bằng lá bạc hà được thực hiện như sau: Bạn lấy 1 nắm lá bạc hà rửa sạch và có thể nhai trực tiếp lá bạc hà hoặc giã thành nước cốt để trong tủ lạnh dùng dần, mỗi lần pha nước cốt bạc hà và nước lọc theo tỉ lệ 1:3 và dùng để súc miệng khoảng 2 – 3 lần/ngày là được.

Chữa hôi miệng bằng cây hương nhu

Bạn sẽ có hơi thở thơm mát chỉ sau vài tuần kiên trì sử dụng hương nhu, bởi đây là loại thỏa dược có hương thơm đặc trưng, giúp ngăn ngừa và loại bỏ mùi hôi miêng. Bí quyết chữa hôi miệng bằng hương nhu cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy 1 nắm lá hoặc để cả thân của cây hương nhu, đem rửa sạch và đun sôi hương nhu với nước trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, chờ nước nguội, bạn sử dụng nước nhu ngậm và xúc miệng hàng sẽ đem lại kết quả rất khả quan.

Cách chữa hôi miệng bằng lá ổi

Lá ổi tính kháng khuẩn cao và mùi thơm dịu nhẹ nên nó được coi là vị thuốc quen thuộc đối với răng miệng, đặc biệt là chữa hôi miệng rất hiệu quả. Để chữa hôi miệng, bạn hãy lấy vài lá ổi đem rửa sạch, rồi cho vào trong miệng nhai, mùi hôi sẽ biến mất nhanh chóng. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể đun lá ổi với nước và ngậm hỗn hợp đo thường xuyên, mùi hôi miệng cũng thuyên giảm đáng kể.

Cách chữa hôi miệng bằng lá trà xanh

Lá trà xanh có tác dụng giải nhiệt, thanh mát,ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng, có đặc tính chống lại những vi khuẩn gây ra mùi hôi miệng, giúp xua đuổi mùi hôi miệng hiệu quả. Cách tốt nhất để trị hôi miệng bằng lá trà xanh là bạn hãy lấy lá trà xanh nhai nhuyễn và ngậm trong miệng chờ cho đến khi nước bọt hấp thụ được các tinh chất từ lá trà thì nuốt vào, sẽ giúp đánh bay mùi hôi khó chịu.

Hy vọng với những hướng dẫn về cách chữa hôi miệng ở trên sẽ giúp bạn loại bỏ dứt điểm tình trạng hôi miệng để tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người.

Tường Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người