“Tám” văn phòng – Lợi hay hại ?

“Tám” công sở, câu chuyện không còn mới mẻ gì. Nhưng để “tám” làm sao cho người ngoài nhìn vào có cái nhìn thiện cảm là vấn đề nan giải của chị em chốn văn phòng.

Thực tế có tham gia, hoặc ngồi bên ngoài nghe các chị em “tám” chuyện thì mới thấy độ phong phú về nội dung bất tận của các câu chuyện. Chuyện phổ biến ở cơ quan muôn thuở vẫn là chuyện chồng, con,… Ngay khi có chủ đề, lập tức các chị em khác trong phòng mỗi người thêm một lời, hai lời, nhiều lời, rồi cả phòng gần như không tập trung làm việc được để tám sâu, buôn kỹ hơn, hay thậm chí là rộng hơn.

Ngoài những chuyện “tào lao” có thể trở thành chủ đề chính của những cuộc buôn chuyện, thì có những chuyện mang tính nghiêm trọng cũng thành nội dung của các cuộc “tám”, như chuyện hạnh phúc của gia đình đồng nghiệp, bản thân; hay những chuyện về công việc quản lý của sếp; thậm chí chuyện bệnh tật, sống - chết của ai đó...

Lợi và không lợi

Đối với những người trong cuộc, thói quen “tám” sẽ có những mặt lợi, thú vị và hiệu quả xả stress bất ngờ, nhưng ngược lại nó cũng gây ra những hệ lụy không lường hết được.

Dù thu hút nhiều người tham gia và tham gia thường xuyên mỗi ngày khi đến nơi làm việc, song phải thừa nhận “tám” chuyện công sở luôn bị những người bên ngoài nhìn vào một cách thiếu thiện cảm. Những người hay chuyện, lôi kéo những người khác tham gia buôn chuyện đều bị đánh giá là lắm chuyện, tọc mạch, thậm chí bị coi là người thừa thời gian và đáng lo ngại đối với những bí mật của đồng nghiệp, những người xung quanh.

Không ít chuyện nơi công sở giúp giải tỏa phần nào những mối lo, những khó khăn trở ngại trong cuộc sống của mỗi người, sau khi được những người khác tham gia góp ý, hiến kế... Như chuyện dạy dỗ con cái, chuyện khó ứng xử trong mối quan hệ với chồng, với nhà chồng, với những người không làm việc cùng nơi công sở. Hay việc đối phó với những tình huống hiểm nguy trong cuộc sống, hay có khi chỉ là chia sẻ cách nấu một món ăn ngon. Việc “tám” chuyện bổ ích có thể giúp gắn kết các đồng nghiệp trong một cơ quan, giúp giải tỏa được khó khăn về tâm lý, giải quyết khó khăn trong công việc...

Nếu một ngày đến cơ quan, nhìn thấy mọi người lạnh lùng, chỉ cặm cụi chúi đầu vào công việc thì có lẽ sẽ rất buồn chán, do đó, “tám” cũng cần thiết cho không khí làm việc của mỗi công ty. Tuy nhiên, nếu buôn chuyện có mục đích xấu, nhằm vào chủ đề chỉ trích hay nói xấu, bôi nhọ danh dự, hạ thấp uy tín của một cá nhân hay một nhóm người nào đó ngoài nhóm người tụ tập buôn chuyện thì cuộc “tám” chuyện lại mang một màu sắc đen tối, khiến tăng thêm sự mất đoàn kết trong một cơ quan, công sở. Bên cạnh đó, buôn chuyện không có điểm dừng, đi sâu vào chỉ trích, nói xấu, suy luận, xuyên tạc thái quá về một ai đó trong công sở có thể khiến những người xung quanh có cái nhìn méo mó về bản chất con người, gây tổn thương không thể lường trước được.

Cần có giới hạn, có chừng mực, điểm dừng cho mỗi câu chuyện, điều không phải ai thích “tám” ở công sở cũng có thể tự kiểm soát được bản thân.

NH.

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người