Tăng cường sức khỏe và giảm cân hiệu quả nhờ đi bộ đúng cách

Chỉ cần tranh thủ mọi lúc mọi nơi để đi bộ không chỉ giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp đốt cháy calories, ngăn ngừa mỡ thừa, từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Nếu bạn là người quá bận rộn không thể dành hẳn thời gian cho những buổi tập Gym ở các phòng tập theo một lịch trình đều đặn thì hãy áp dụng ngay các kiểu đi bộ giúp giảm cân sau đây, cũng góp phần mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và vóc dáng của bạn đấy.

Đi bộ ở những khoảng cách gần

Nếu bạn dự định đi ra đầu phố, đi bộ đến tiệm tạp hóa gần nhà hoặc bất kỳ địa điểm nào gần hơn thì thay vì dùng xe máy, bạn hãy tăng cường đi bộ ở những địa điểm gần nhà, cực kỳ tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giúp giảm cân hiệu quả hơn rất nhiều.

Đi bộ sau bữa ăn tối

Một phương pháp giảm cân hiệu quả, an toàn mà bạn nên thực hiện thường xuyên là nên đi bộ sau bữa ăn tối. Sau các bữa ăn tối, bạn nên dành chút thời gian đi bộ nhẹ nhàng, để hỗ trợ tiêu hóa thức ăn tốt hơn, đốt cháy calories, giảm hẳn tình trạng mỡ tích tụ vùng bụng, eo cực nhanh. Với cách này, bạn chỉ cần đi dạo quanh sân nhà, đi dạo quanh khu phố là đã đủ hiệu quả giảm cân tốt hơn rồi.

Tìm một người bạn đi bộ cùng

Để giảm cân, bạn nên rủ thêm 1 người để đi bộ cùng mỗi ngày, bởi có một người bạn cùng đồng hành khi đi bộ cũng giúp bạn siêng năng hơn rất nhiều, giúp bạn có hứng thú với việc đi bộ, từ đó cũng giúp đốt cháy mỡ thừa, ngăn ngừa mỡ thừa tích tụ hiệu quả. Với cách giảm cân này, bạn có thể đi dạo phố phường, đi dạo mua sắm cũng đủ để đốt cháy lượng calories đáng kể và rất có ích cho cân nặng, hay có thể đi bộ nhanh theo kiểu tập thể dục để hiệu quả giảm cân tốt hơn.

Đi bộ vào cuối tuần

Bạn hãy đứng dậy và khám phá các khu gần nơi sống thử xem thay vì cuối tuần nằm ườn ở nhà, cách này sẽ giúp bạn vừa giảm cân, tốt hơn cho sức khỏe và cân nặng, vừa có thể khám khá những điều mới mẻ xung quanh. Vì vậy, bạn hãy đi bộ xa hơn vào các ngõ nhỏ quanh nhà hoặc đi bộ xa hơn qua các khu vực lân cận và tìm được vài người bạn đồng hành sẽ giúp cuộc hành trình trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Đi bộ trong khi chờ đợi

Thay vì nằm dài chờ đợi mỗi khi có cuộc hẹn và chờ người bạn đến đón, thì tại sao lại không đứng dậy ra ngoài đi dạo, việc làm này sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và đặc biệt, đối với những bạn không có thời gian thể dục thì tận dụng thời gian rảnh để đi bộ nhiều hơn trong ngày hơn cũng là cách hiệu quả để giảm béo.

Chúc bạn giảm cân thành công khi áp dụng các phương pháp này nhé!.

Tường Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người