Tập thể dục đúng cách để tăng cân nhanh

Tập thể dục đối với người gầy là một việc cần thiết để tăng cân nhanh. Thể dục như một phương pháp thanh lọc cơ thể, loại bỏ mệt mỏi để con người sống vui vẻ, khỏe mạnh hơn. Từ đó, người gầy ăn uống ngon miệng và tăng cân nhanh.

Lựa chọn bài tập tăng cân phù hợp

Tùy theo cơ địa từng người mà chọn bài tập như thế nào cho phù hợp. Có người chạy bộ không tăng cân nhưng bơi lội lại có tác dụng hoặc ngược lại… Vì vậy, bạn cần biết mình phù hợp với thể loại nào hoặc yêu thích môn tập nào. Nếu bạn không thể xác định được có thể nhờ sự tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng hoặc huấn luyện viên thể dục. Không nên tập bừa bãi hoặc thử với từng bộ môn, như thế sẽ kéo dài thời gian tập luyện, đôi khi còn gây hại cho sức khỏe.

Tập thể dục đúng cách

- Tập vừa sức: Chọn những bài tập thể dục vừa sức mình. Không tập quá sức sẽ gây ra tác dụng phụ như: Suy nhược cơ thể, chấn thương xương khớp… Nên tập luyện mỗi ngày 15-30 phút hoặc 2-3 lần mỗi tuần.

- Tập thể dục vào buổi sáng hoặc chiều tối là thời điểm tốt cho sức khỏe. Nên chọn những không gian tập thoáng đãng, mát mẻ và có bóng râm như: Công viên, sân vườn…

- Chế độ dinh dưỡng phù hợp: Trước lúc tập 30-60 phút nên ăn nhẹ để cung cấp năng lượng tập luyện. Trong quá trình tập cần cung cấp đủ nước cho cơ thể. Sau lúc tập cần lau khô người, đợi một lúc và tắm lại cho sạch sẽ. Cần cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể sau mỗi lần tập thể dục. Đây là thời điểm tang can lý tưởng cho bạn.- Tập vừa sức: Chọn những bài tập thể dục vừa sức mình. Không tập quá sức sẽ gây ra tác dụng phụ như: Suy nhược cơ thể, chấn thương xương khớp… Nên tập luyện mỗi ngày 15-30 phút hoặc 2-3 lần mỗi tuần.

- Tập thể dục vào buổi sáng hoặc chiều tối là thời điểm tốt cho sức khỏe. Nên chọn những không gian tập thoáng đãng, mát mẻ và có bóng râm như: Công viên, sân vườn…

- Chế độ dinh dưỡng phù hợp: Trước lúc tập 30-60 phút nên ăn nhẹ để cung cấp năng lượng tập luyện. Trong quá trình tập cần cung cấp đủ nước cho cơ thể. Sau lúc tập cần lau khô người, đợi một lúc và tắm lại cho sạch sẽ. Cần cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể sau mỗi lần tập thể dục. Đây là thời điểm tang can lý tưởng cho bạn.

Lợi ích tập thể dục tăng cân khỏe mạnh:

- Tập thể dục nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, cơ thể linh hoạt và dẻo dai. Cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, hấp thụ năng lượng và chất dinh dưỡng nhiều hơn.

- Tập thể dục còn là phương pháp giải tỏa những căng thẳng, lo âu… giúp người tập yêu đời hơn. Một tinh thần vui vẻ, thoải mái sẽ giúp bạn ăn ngon, ngủ ngon từ đó tăng cân khỏe mạnh.

- Tập thể dục cải thiện vóc dáng. Với người mập tập thể dục để cơ thể săn chắc, thon thả còn người gầy tập thể dục để cơ bắp nở nang, đẫy đà.

Bl 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người