Tập yoga để tăng cân khỏe mạnh

Các bạn đã từng tìm đến bài tập tăng cân yoga chưa? Yoga chính là phương pháp tập luyện giúp bạn tăng cân khỏe mạnh. Yoga giúp giải tỏa căng thẳng, nâng cao sức đề kháng, kích thích hệ tiêu hóa làm việc tốt từ đó người tập ăn ngon, ngủ ngon và tăng cân đều đều.

Các bài tập tăng cân cần thực hiện 15-30 phút/ngày, 3 ngày/tuần. Với các động tác tác động lên các cơ, xương khớp giúp cơ thể vận động nhịp nhàng, dẻo dai và linh hoạt. Đồng thời, yoga yêu cầu người tập tập trung cao độ vào động tác, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực và đạt đến sự thanh tịnh trong tâm hồn nên yoga giúp giảm stress tốt, giúp trẻ lâu. Khi cơ thể và tâm hồn được thoải mái thì tự khắc người tập ăn ngon, ngủ ngon và tăng cân khỏe mạnh.

Bài tập tăng cân 1: bài tập thở

Đây là bài tập quan trọng vì có tác dụng làm giảm căng thẳng, loại bỏ stress và xây dựng giấc ngủ ngon. Bài tập này phù hợp với mọi đối tượng.

Ngồi thẳng lưng, xếp chân bằng tròn, đầu ngón tay cái chạm đầu ngón tay trỏ, hai tay đặt lên đầu gối sao cho thoải mái nhất.

Từ từ hít vào một bụng đầy khí, hít sâu nhất có thể và nín lại vài giây sau đó từ từ thở ra. Mỗi lần nên thực hiện nên chia làm 3 hiệp, mỗi hiệp hít thở 10 cái. Mỗi ngày thực hiện 2-3 lần.

Bài tập tăng cân 2: bài tập ngồi thiền chéo

Bài tập này tăng sức mạnh cơ bắp, kích thích cơ bắp phát triển, phù hợp với đối tượng đang trong độ tuổi phát triển.

Bài tập bắt đầu với tư thế ngồi, hai chân duỗi thẳng, hai tay thả lỏng tự nhiên.

Xếp chân phải vào, ép sát mông trái, chân trái co và bắt chéo qua đầu gối phải, thân người xoay quá phía bên trái, tay trái chống xuống sàn, tay phải đặt lên đầu gối trái. Giữ tư thế này trong 30 giây rồi thực hiện đổi bên.

Bài tập tăng cân 3: bài tập nâng cao chân

Bài tập này tăng cường cơ hông và bụng.

- Nằm ngửa thả lỏng cơ thể, duỗi thẳng chân, tay ép sát thân người.

- Nâng hai chân lên cao và ép cơ bụng, từ từ hạ chân xuống chạm sàn. Thực hiện càng nhiều càng tốt.

- Trong quá trình tập nhớ hóp chặt bụng, hít thở đều đặn và ấn chặt lưng xuống sàn.

Động tác này có động lên cơ hông, bụng giúp phát triển cơ bắp và kích thích hệ tiêu hóa làm việc tốt.

Ngoài tập luyện các bài tập yoga tăng cân ra thì bạn cần có thực đơn tăng cân hợp lý. Thực đơn tăng cân tăng cường thịt, cá, trứng, sữa, tinh bột, rau xanh, trái cây. Ăn đầy đủ các bữa chính và tăng thêm các bữa phụ, đặc biệt ăn khuya cũng là cách giúp bạn tăng cân nhanh.

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc gọi đến tổng đài 0937 333 200 - 093 777 6737- 0862.704.704 để được tư vấn tăng cân miễn phí.

Chúc các bạn tăng cân thành công!

Bala

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người