Thản nhiên cho con đi vệ sinh ra bát ăn cơm trong nhà hàng

Con buồn tè, nhà vệ sinh ngay gần đấy nhưng người phụ nữ này thản nhiên cho con tè ra bát ăn cơm, rồi trút toàn bộ bát nước tiểu của con vào chiếc tô đựng thức ăn thừa.

Hành động thiếu ý thức này đã nhận được không ít bất bình và “gạch đá” của cộng đồng mạng.

Sự việc xảy ra vào buổi tối ngày 8/10/2017 trong một nhà hàng ở quận Phong Đài, Bắc Kinh (TQ), một bà mẹ cùng con trai đến đây ăn cơm. Lúc sau, đứa bé buồn đi tè, người mẹ không buồn đứng dậy dẫn con vào nhà vệ sinh mà lấy luôn một chiếc bát ăn cơm trên bàn ra để hứng nước tè cho con. Sau đó, chị này thản nhiên trút bát nước tè vào một chiếc tô đựng thức ăn thừa.

Nhân viên của nhà hàng đã phát hiện sự việc này và trực tiếp góp ý nhưng người mẹ nói trên không hề có chút biểu cảm áy náy, ân hận nào. Ngược lại, ngay giữa nhà hàng, chị còn cao giọng chống chế lại rằng "bát ăn xong kiểu gì chả phải rửa" rồi thản nhiên như không có gì xảy ra. Có thể thấy, đối với chị ta, việc này không phải chuyện gì nghiêm trọng.

Một người khách ngồi phía sau đã quan sát toàn bộ sự việc này và chia sẻ lên mạng xã hội, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều cho rằng, hành vi của người mẹ này không phạm luật, không làm hại ai nhưng lại quá thiếu ý thức, hơn nữa còn hành xử ngay trước mặt con mình, sẽ tạo nên những ảnh hưởng xấu với việc giáo dục trẻ. Người mẹ này cũng do đó nhận được vô số "gạch đá", phẫn nộ từ cộng đồng mạng, họ đề nghị nhà hàng nên gửi phần bát đũa bẩn ấy tặng lại cho khách hàng này.

Ngày 9/10, một nhân viên của nhà hàng nói trên đã lên tiếng xác nhận sự việc là có thật. Cô cho biết: "Đi làm mười mấy năm nay, đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp trường hợp thế này. Không biết chị ấy nghĩ thế nào mà lại làm vậy. Trong nhà hàng chúng tôi, mỗi tầng đều có nhà vệ sinh riêng, bé trai cũng không còn quá nhỏ, có thể tự đi vào nhà vệ sinh được rồi". Được biết, sau đó phía nhà hàng đã quay lại clip sự việc và tiêu hủy toàn bộ số bát đĩa được người phụ nữ này sử dụng trong bữa ăn hôm ấy.

TH

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người