Thực đơn cho bà bầu 3 tháng giữa như thế nào hợp lý?

Sau 3 tháng đầu đầy mệt mỏi của thai kỳ, chị em bầu lại tiếp tục “chiến đấu” với giai đoạn 3 tháng giữa. Đây là thời kỳ mà thai nhi có sự phát triển nhanh, mạnh nhất nên người mang thai phải chú ý dinh dưỡng rất là nhiều.

3 tháng giữa, thai nhi trong bụng mẹ sẽ phát triển những bộ phận quan trọng trên cơ thể. Để có thể tạo điều kiện cho thai nhi hoàn toàn khỏe mạnh và vững chắc thì dinh dưỡng từ mẹ nạp vào vô cùng quan trọng. Thực đơn cho bà bầu 3 tháng giữa như thế nào là hợp lý? Các mẹ cùng tham khảo những hướng dẫn dưới đây nhé.

Chế độ dinh dưỡng trong 3 tháng giữa cũng vẫn cần những dưỡng chất như trong thực đơn cho bà bầu 3 tháng đầu nhưng cần tăng nhiều về lượng hơn. Chị em cần tăng cường tinh bột, bữa ăn hơn để cung cấp cho thai nhi vì lúc này bé cần rất nhiều dinh dưỡng hơn nữa.

Tháng thứ 4:

Thực đơn cho bà bầu 3 tháng giữa như thế nào là hợp lý?

Mỗi ngày chị em cần tăng thêm 300-350 calo. Theo khuyến nghị, trong giữa thai kỳ, mỗi tháng chị em nên tăng từ 2- 2,5kg. Tăng cường calo để tăng cường sức khỏe hoạt động mỗi ngày cũng như cung cấp cho thai nhi phát triển bình thường.

Bà bầu nên ăn gì trong tháng thứ 4? Hãy bổ sung các thực phẩm giàu Vitamin A, C, Protein, Canxi, Sắt, các thực phẩm này rất quan trọng cần có trong thực đơn hằng ngày của mẹ bầu.

Người mang thai giai đoạn này không được bỏ bữa, có thể ăn vặt. Và thực sự như nhiều kinh nghiệm của các chị em đã sinh con thì khi mang thai giai đoạn này, em bé “lấy đi” rất nhiều dinh dưỡng nên các mẹ cũng không thể nào nhịn được vì rất hay có cảm giác đói, thèm ăn.

Tháng thứ 5:

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa

Hệ xương khớp của bé trong giai đoạn này phát triển mạnh mẽ, vì vậy bà bầu phải cung cấp nhiều thực phẩm chứa canxi. Không những tốt cho bé mà còn giúp mẹ không bị thiếu canxi sau sinh.

Các thực phẩm chứa nhiều canxi như: tôm, cua, sữa, tép… cần được bổ sung nhiều đấy các mẹ.

Tháng thứ 6:

Bà bầu cần chất béo vì thời điểm này, thai nhi cần có chất béo để phát triển hệ thần kinh. Tuy nhiên, các bà bầu hãy chọn thực phẩm có chất béo nguồn gốc từ thực vật sẽ tốt hơn nhé.

Ngoài các nhóm chất chính: tinh bôt, axit folic, protein, canxi, sắt… bà bầu 3 tháng giữa cần thêm kẽm. Mỗi ngày, hãy bổ sung 20mg kẽm từ các thực phẩm như hàu, thịt, gan, trứng, hải sản…

Cùng với đó, Vitamin rất cần cho bà bầu trong thời gian 3 tháng giữa thai kỳ này. Vitamin A: Sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ, tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

Các loại vitamin rất quan trọng cho bà bầu 3 tháng giữa

Vitamin B: Giúp bà bầu bài tiết sữa tốt sau khi sinh, tăng cường sự phát triển của thai nhi.

Vitamin C: Phòng chống bệnh thiếu máu.

Vitamin D: Giúp bà bầu hấp thu khoáng chất, Canxi hiệu quả hơn. Hạn chế tình trạng loãng xương ở bà bầu cũng như tăng sự phát triển hệ xương của thai nhi.

Đồng thời, trong thực đơn, chị em mang thai cũng nên tránh các đồ uống có ga, cồn, quá ngọt, quá cay… để tốt cho sự phát triển của thai nhi nhé.

VK

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người