Thực phẩm ảnh hưởng không tốt đến quá trình phát triển chiều cao

Muốn có được sức khỏe lành mạnh và vóc dáng cao lớn, bạn hãy loại bỏ ngay các thực phẩm ảnh hưởng không tốt đến quá trình phát triển chiều cao của cơ thể mà bài viết sẽ chia sẻ sau đây khỏi trong thực đơn tăng chiều cao của mình ngay.

Thực phẩm chứa nhiều đường

Sử dụng bánh kẹo, đồ uống ngọt,… quá nhiều không chỉ làm giảm khả năng hấp thụ can-xi và các vitamin, khoáng chất khác của cơ thể mà còn kích thích quá trình chuyển hóa đường thành mỡ gây bệnh béo phì.

Hơn nữa, nếu lượng đường chiếm từ 16-18% trong tổng hàm lượng thức ăn thì sẽ thường xuyên phải đối mặt với các vấn đề về đường tiêu hóa. Khi bạn ăn quá nhiều đồ ăn vặt chứa nhiều đường sẽ không tốt cho sự phát triển của chiều cao và vóc dáng. Do đó, bạn cần hạn chế tối đa các thực phẩm này, vì chúng có thể “phá hỏng” quá trình tăng trưởng chiều cao của bạn trong tương lai.

Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Các thức ăn đóng hộp hoặc được chiên qua nhiều dầu mỡ là loại thực phẩm nên gạch khỏi thực đơn tăng chiều cao, bởi nó thường mất đi khá nhiều chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến, trong đó có cả vitamin D và các chất xơ, ảnh hưởng không tốt đến quá trình phát triển chiều cao của cơ thể.

Hơn nữa, các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ lại cung cấp cho cơ thể quá nhiều calo, dễ dẫn đến bệnh béo phì, hạn chế sự phát triển của các tế bào thần kinh, làm giảm sự phát triển của xương sụn, làm chiều cao cũng bị giảm theo.

Các loại đồ uống có ga

Các nước uống làm từ rau xanh, củ quả là nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin D và canxi,…có lợi trong việc tăng trưởng chiều cao, nhưng nếu bạn sử dụng các thức uống có ga sẽ không tốt cho sự phát triển của chiều cao.

Các loại đồ uống có ga thường chứa nhiều axit Phosphoric, khi sử dụng quá nhiều hàm lượng axit này có thể dẫn tới việc làm tăng đào thải can-xi qua nước tiểu, sẽ chậm phát triển cả về chiều cao và thể lực. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 60% các trường hợp thiếu can-xi đều xuất phát từ thói quen uống các loại đồ sử dụng các loại đồ uống có ga. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe và chiều cao, bạn cần hạn chế các thức uống này.

Tường Vy

 

 

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người