Thực phẩm giúp mẹ bầu dễ sinh con bằng phương pháp sinh thường

Nhiều chị em mang thai có mong muốn sinh con bằng phương pháp sinh thường để vừa có thể chủ động kiểm soát được cơn đau, lại vừa có thể nhìn thấy con yêu chào đời thì hãy bổ sung các thực phẩm sau đây vào trong chế độ ăn uống hàng này của mình, sẽ giúp mẹ bầu dễ sinh con.

Rau lang

Rau lang là loại có công dụng giúp cổ tử cung của phụ nữ nở nhanh, hơn nữa thực phẩm này cũng  có tính mát, thanh nhiệt và nhuận tràng tốt, sẽ hạn chế sự đau đớn trong quá trình lâm bồn. Vì thế, mẹ bầu sắp sinh nên bổ sung rau lang vào các bữa ăn hằng ngày. Và đặc biệt sau khi sinh nở, các mẹ cũng có thể sử dụng rau lang nhằm tăng lượng sữa và nên sử dụng với một lượng vừa đủ để tránh bị tiêu chảy.

Mè đen

Mè đen là thực phẩm có chứa dầu, axit folic, protein, nhiều vitamin E,… Đây là những chất dinh dưỡng rất cần thiết hỗ trợ quá trình sinh nở của thai phụ diễn ra dễ dàng và thuận lợi. Do đó, vào tuần thứ 33 – 34 của thai kỳ, mẹ bầu nên ăn 1 chén chè mè đen với bột sắn dây và đường phèn mỗi ngày, giúp tăng cường dinh dưỡng, chữa nhiều bệnh, thanh nhiệt cơ thể, bổ máu, làm đẹp da, mượt tóc,…

Lá tía tô

Lá tía tô được xem là loại rau gia vị có tính ấm, được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc an thai, giảm các cơn nôn nghén khi mang thai cho chị em. Đồng thời, dùng lá tía tô còn có tác dụng giúp sinh nở dễ dàng và ít đau hơn, làm cho tử cung mở nhanh hơn. Vì thế, thai phụ nên uống lá tía tô trước khi sinh một khoản thời gian để chuẩn bị cho cuộc vượt cạn diễn ra dễ dàng hơn.

Cà tím

Bạn chọn cách sinh thường nhưng lại bị ảm ảnh bởi cơn đau dữ dội? Vậy thì trước khi sinh hãy thêm cà tím vào trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình, sẽ giúp hỗ trợ tốt quá trình sinh thường cho các mẹ. Theo đó, để giúp cổ tử cung co giãn tốt hơn, hỗ trợ quá trình sinh nở diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn, các chị em mang thai hãy thường xuyên ăn cà tím vào tháng cuối của thai kì, sẽ mang lại hiệu quả tốt cho mẹ.

Chúc các mẹ bầu vượt cạn dễ dàng khi sử dụng các thực phẩm này nhé!.

Tường Vy

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người