Thuê nhà cần kiêng kỵ điều gì?

Để tránh những điều xui xẻo, rắc rối trong cuộc sống, khi thuê nhà bạn cần cẩn thận và chú ý kiêng kỵ những điều sau:

1. Tránh thuê nhà giá quá rẻ so với mặt bằng chung

Không phải tự nhiên mà một ngôi nhà lại có giá rẻ bất ngờ nếu nó không có vấn đề gì. Nhà giá quá rẻ so với mặt bằng chung có thể đã từng có người chết, cấu trúc không an toàn, gần sập hoặc phong thủy xấu. Tốt nhất nên hạn chế thuê nhà “đại hạ giá” để tránh những rủi ro, bất trắc.

2. Tránh thuê nhà từng có người bị ốm, bị bệnh

Nếu chủ nhà, người thân họ hoặc bất cứ ai từng sống trong ngôi nhà mà bạn định thuê mắc bệnh nghiêm trọng, tốt nhất đừng lựa chọn căn nhà ấy. Khi sống trong ngôi nhà có nhiều năng lượng và nguồn khí tiêu cực sẽ tác động xấu đến vận may của bạn. Bạn có thể sẽ gặp xui xẻo, bệnh tật khi ở trong căn nhà này.

3. Tránh thuê nhà cũ, lâu đời

Một ngôi nhà cũ đã được xây dựng từ rất lâu hiển nhiên sẽ có nhiều người sinh sống trong quá khứ. Nguồn năng lượng của toàn bộ những người chủ trước đây sẽ tích tụ bên trong ngôi nhà, gây ảnh hưởng không tốt đến nhiều khía cạnh của cuộc sống, nhất là các mối quan hệ của bạn.

4. Tránh thuê nhà gần nghĩa trang

Bạn không nên sống trong ngôi nhà gần nghĩa trang, hoặc có lối đi vừa hẹp vừa tối tăm. Theo phong thủy, nhà gần nghĩa trong có vị trí không tốt, đây là nơi có âm khí hoặc sát khí quá nặng nề, ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của người sinh sống trong nhà. Lối đi quá hẹp cản trở sự giàu có không vào được nhà.

5. Tránh thuê nhà tối tăm, u ám

Nếu gặp phải ngôi nhà thiếu ánh sáng, thậm chí khi mở tất cả cửa sổ và cửa chính trong nhà vào ban ngày mà vẫn rất tối tăm, u ám, có nghĩa ngôi nhà bị bao trùm bởi âm khí quá nặng nề, thiếu hụt dương khí trầm trọng. Quyết định sáng suốt nhất là chuyển đi/tìm ngôi nhà khác tươi sáng hơn.

6. Tránh thuê nhà cô độc

Ngôi nhà được gọi là cô độc khi xung quanh nó không có bất kỳ ngôi nhà nào khác hoặc có nhưng ở khoảng cách rất xa. Những ngôi nhà như thế nằm ở vị trí bị cô lập và không có lợi cho cuộc sống.

7. Tránh thuê nhà gần núi trọc và sông nguy hiểm

Không nên sống trong ngôi nhà gần những ngọn núi trọc và dòng sông nguy hiểm. Dựa vào địa hình, những nơi này luôn có nguồn khí âm mạnh hơn dương, nó có thể gây ra sự bất lợi, rủi ro trong cuộc sống cũng như khiến bạn phải chịu đựng nhiều vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng.

8. Tránh thuê nhà có phong thủy yếu kém

Trường hợp ngôi nhà gặp phải nhiều vấn đề rắc rối liên quan đến phong thủy, nó không thích hợp để ở. Ngoài ra, nó có thể ảnh hưởng đến việc phát triển sự nghiệp của bạn ở thời điểm hiện tại và trong tương lai.

PV (Tổng hợp)

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người