Tôi đã nỗ lực cải thiện chiều cao để được làm tiếp viên hàng không

Tôi lên mạng tìm hiểu thì thấy đa số các hãng hàng không đều tuyển tiếp viên nữ từ 1m58 trở lên. Trong khi tôi chỉ cao có 1m53 thì làm được gì chứ. Chẳng có tiếp viên hàng không nào mà lùn tẹt cả.

Suốt từ những năm học cấp 2 cho đến khi lên cấp 3, bạn bè vẫn thường gọi tôi với cái nick name “Thy lùn”. Có thể vì chiều cao của tôi hơi thấp, mà có thể nói là thấp nhất trong lớp. Thế nhưng, một lần được mẹ cho đi máy bay ra Hà Nội chơi, lần đầu tiên nhìn thấy mấy chị tiếp của hãng hàng không Vietnam Airlines mặc áo dài duyên dáng, thướt tha, tôi cảm thấy rất ngưỡng mộ. Chính vì thế, tôi luôn ao ước sau khi học xong cấp 3, tôi sẽ trở thành một tiếp viên hàng không. Để thực hiện được ước mơ đó, tôi đã cố gắng học thật giỏi và luôn đầu tư học tiếng anh. Kết quả là thành tích học tập của tôi luôn đứng đầu trong lớp, đặc biệt tôi còn đạt giải nhì trong cuộc thi học sinh giỏi tiếng anh của thành phố. Và cứ thế, ước mơ được trở thành tiếp viên hàng không của tôi cứ thế lớn dần theo thời gian.

Tôi đã nỗ lực cải thiện chiều cao để được làm tiếp viên hàng không

Còn nhớ, trong một buổi học hướng nghiệp vào cuối năm 2015, cô giáo hỏi về nghề nghiệp mà tôi muốn làm trong tương lai. Tôi đã trả lời là muốn được làm tiếp viên hàng không. Lúc ấy, các bạn trong lớp nhìn tôi rồi cười ầm lên “Thy lùn tẹt mà đòi làm tiếp viên hàng không! ha ha...”, “Ảo tưởng sức mạnh hả Thy lùn”, "Thôi về mang đôi dép cao 15 phân mà làm tiếp viên hàng không nhé!"... Lúc đó, tôi đã bỏ chạy ra khỏi lớp rồi bật khóc nức nở. Tôi biết để trở thành một tiếp viên hàng không cần phải giỏi tiếng anh và có được ngoại hình đẹp. Tôi lên mạng tìm hiểu thì thấy, đa số các hãng hàng không đều tuyển từ 1m58 trở lên. Trong khi tôi chỉ cao có 1m53 thì làm được gì chứ. Chẳng có tiếp viên hàng không nào mà lùn tẹt cả.

Lúc này, tôi mới cảm thấy căm ghét thân hình thấp bé của mình. Và rồi, quãng thời gian đó tôi luôn cảm thấy tự ti khi đến trường, bởi tôi sợ sự dèm pha và dòm ngó của các bạn trong lờp. Cũng phải thôi, ai bảo ước mơ của tôi cao sang quá! Tôi buồn rầu tâm sự với mẹ về tất cả những gì mình đang phải trải qua, tôi gần như bị trầm cảm. Thế là mẹ đã đưa tôi đến gặp bác sĩ tâm lý. Sau khi tâm trạng của tôi đã bình ổn trở lại, mẹ tôi đã cố gắng khuyên tôi thực hiện các biện pháp để có thể cải thiện chiều cao. Đó là khoảng thời gian vô cùng cực khổ, mẹ nói tôi phải chăm chỉ tập thể dục, ăn uống đều độ, đi ngủ đúng giờ và dùng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao Nutritaller.

Như thưởng lệ, cứ 5h sáng là mẹ lại gọi tôi dậy để tập thể dục. Mẹ nói: “Con muốn cải thiện chiều cao thì phải chơi các môn như: đạp xe đạp, bơi lội, hít xà, yoga, bóng rổ…”. Nghe lời khuyên của mẹ, tôi vẫn cố gắng tập luyện đều đặn.  Bên cạnh đó, tôi uống đều độ hơn trước, tôi chú trọng ăn các loại hải sản, rau xanh, trái cây, uống sữa. Mẹ không ép tôi phải ăn nhiều, nhưng mẹ nói tôi nên hạn chế uống nước ngọt có ga và các loại đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ. Mỗi ngày, tôi uống 1 viên Nutritaller trước bữa ăn khoảng 30 phút vào 2 lần sáng và tối. Đặc biệt, tôi uống từ 2-2.5 lít nước/ngày. Uống nhiều nước sẽ giúp da dẻ đẹp hơn và hỗ trợ quá trình tăng chiều cao diễn ra hiệu quả hơn.

Tôi đã nỗ lực cải thiện chiều cao để được làm tiếp viên hàng không

Tôi thực hiện nghiêm chỉnh kế hoạch tăng chiều cao của mẹ. Đặc biệt, nhờ sự trợ giúp của thực phẩm hỗ trợ sức khỏe hỗ trợ của Nutritaller, chiều cao của tôi đã tăng lên một cách đáng kể. Chỉ sau một thời gian ngắn, tôi đã tăng được 6cm. Từ sau khi tăng chiều cao thành công, tôi cảm thấy tự tin hơn trước rất nhiều. Cuộc sống của tôi giống như được bước sang một trang mới. Bây giờ không ai gọi tôi là “Thy lùn” nữa, với ngoại hình cao ráo, khuôn mặt xinh xắn, tôi đã có thể tự tin đăng ký dự thi làm tiếp viên hàng không.

Tôi chia sẻ câu chuyện của mình lên đây, hy vọng sẽ giúp nhiều bạn có chiều cao khiêm tốn tìm lại được niềm tin để có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Trương Nhã Thy (TP.HCM)

Cảm ơn bạn Trương Nhã Thy đã gửi tâm sự của mình của bạn đến chuyên mục "Nhật ký tăng chiều cao". Chúc Nhã Thy sẽ thực hiện được ước mơ của mình nhé!

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người