Tổng hợp những câu đố vui về noel

Nhân dịp giáng sinh 2017 đang chuẩn bị đến gần, tapchidanba.com xin gửi đến các bạn một số câu đố vui về giáng sinh để các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Khi Chúa Jesu cất tiếng khóc chào đời, ba vị vua đã đến để bày tỏ sự thành kính của mình với Chúa và món quà mà họ mang đến là gì?

Đáp án: Vàng, nhũ hương, mộc dược.

2. Ông già Noel vào nhà của các em nhỏ bằng đường nào?

Đáp án: Ống khói.

3. Tại sao ông già Noel lại vào nhà bằng ống khói?

Đáp án: Vì ở các nước Bắc Âu, mùa đông rất lạnh, nên các cửa đều đóng kín mít, nên ông già Noel phải vào bằng đường ống khói.

4. Ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc?

Đáp án: 9 con tuần lộc.

5. Con tuần lộc dẫn đường (con thứ 9) tên gì? tại sao ông già Noel chọn nó làm con dẫn đường?

Đáp án: tên Rudolph, vì nó có cái mũi đỏ phát sáng trong đêm tối.

6. Tên thật của ông già Noel là gì?

Đáp án: Thánh Nicholas, vị thánh quan thầy của trẻ em, hay còn gọi là Santa Claus.

7. Ông già Noel thường mặc quần áo màu gì?

Đáp án: Màu đỏ, viền trắng.

8. Túi đựng quà cho trẻ em là gì?

Đáp án: bít tất, được treo ở lò sưởi.

9. Lễ chính thức của Lễ Giáng sinh là ngày nào?

Đáp án: Ngày 25/12, còn gọi là "lễ chính ngày", còn lễ đêm 24/12 còn gọi là "lễ vọng".

10. Trên cây thông Noel thường được trang trí những gì?

Đáp án: Trái táo của bà Eva, ngôi sao trên đỉnh cây.

11. Ý nghĩa của từ Noel?

Đáp án: Viết tắt của từ: Em - ma - nu - el có nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta.

12. Ý nghĩa của những món quà trong ngày Lễ Giáng sinh là gì?

Đáp án: Đó là kỷ niệm ngày sinh của Chúa Jesu, món quà mà Thượng đế đã ban tặng cho con người.

13. Chúa Jesu được sinh ra ở đâu?

Đáp án: Chúa sinh ra đời trong một hang đá nhỏ, tại một máng cỏ của các mục đồng chăn chiên tại thành Bethelem.

14. Vị Thánh rửa tội cho Chúa Jesu là ai?

Đáp án: Trước khi bước vào đời sống công khai đi rao giảng Tin mừng cứu độ, Chúa Jesu đến xin ông Gioan Tẩy giả làm phép rửa cho mình tại sông Giordan.

15. Tên "Giê-su" có nghĩa là gì?

Tên Giê-su có nghĩa là Chúa Cứu Chuộc.

16. Chúa Giê-su sinh ra tại đâu?

Tại một hang lừa ở gần làng Bê-lem.

CTV

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người