20/02/2018 | 05:55 GMT+7

Trứng gà và những mẹo vặt trong nội trợ không phải ai cũng biết

Trứng là là nguồn thực phẩm vô cùng thân thuộc với nhiều gia đình. Trứng không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn hỗ trợ chị em rất đắc lực trong công cuộc làm đẹp.

Thế nhưng, làm thế nào để chọn được cho gia đình những quả trứng tươi, mới thì không phải ai cũng biết. Cùng tapchidanba tham khảo những thông tin dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Cách phân biệt trứng mới và cũ:

- Soi trứng: Nhiều người khi đi chợ mua trứng thường cầm trứng lên và soi trước ánh nắng mặt trời. Nếu phần trên của quả trứng chứa khoảng trống lớn là trứng đã cũ. Còn ngược lại, khoảng trống trên quả trứng có diện tích không đáng kể thì đó là quả trứng mới. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách này để chọn được quả trứng mới cho gia đình của mình.

- Lắc trứng: Khi cầm trứng và lắc nhẹ, trứng mới sẽ không có tiếng kêu, còn trứng cũ, nhất là trứng hỏng thì tiếng kêu sẽ rất rõ.

- Dùng nước để phân biệt trứng mới, trứng cũ: Bỏ trứng vào nước lã nếu đầu nhỏ chúc xuống là trứng còn mới, nếu không là trứng cũ.

- Phân biệt trứng gà tẩy trắng và trứng gà ta: Trứng gà tẩy trắng thường là trứng gà công nghiệp. Trứng gà này kích cỡ sẽ to hơn. Trong khi đó, trứng gà công nghiệp thì kích cỡ nhỏ hơn. Bên cạnh đó, trứng gà tẩy trắng sẽ có vỏ mỏng và hơi hồng. Còn trứng gà ta thì vỏ dày hơn và thường dính bẩn trên vỏ trứng.

Cách bảo quản trứng đúng cách:

- Nhiều gia đình có thói quen khi mua trứng về thường để ở cửa tủ lạnh. Cách bảo quản này không đúng. Bởi cửa tủ lạnh là vị trí có nhiệt độ không ổn định do hay mở ra liên tục. Điều này sẽ làm trứng bị hỏng nhanh hơn. Do đó, bạn nên để trứng trong hộp đựng và để sâu vào bên trong tủ lạnh, nơi có nhiệt độ ổn định và ít thay đổi.

- Trứng mua về không rửa sạch với nước mà dùng khăn mềm ướt lau sạch rồi đem cất trữ. Nếu trứng không lau sạch trước khi bảo quản thì phân gà, vịt còn bám ở ngoài vỏ rất mất vệ sinh, thậm chí có thể gây bệnh.

- Khi đặt trứng vào trong hộp, nhớ để phần đầu to của quả trứng phía trên, dựng đứng, không nên để nằm hoặc trở ngược đầu lại.

Tigon

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người