Truyện cổ tích Nòng Nọc đi tìm mẹ

Câu chuyện thể hiện hành trình tìm mẹ vô cùng khó khăn, cảm động của đàn nòng nọc. Qua những câu chuyện này, các bé sẽ cảm nhận được sự ấm áp của tình cảm gia đình, biết nghe lời và biết hiếu thảo với những người thân yêu.

Mùa xuân đến, cây cối đâm chồi nảy lộc. Muôn hoa đua nở khoe sắc màu rực rỡ. Ở một hồ nước gần đó, một đàn Nòng Nọc vừa mới chào đời.

Những chú Nòng Nọc với cái đầu tròn và chiếc đuôi dài xinh xắn đang thi nhau bơi lội trong nước trông thật vui mắt. Chúng  bắt đầu ngó nghiêng thế giới tuyệt đẹp và kỳ diệu xung quanh mình.

Một hôm, đàn Nòng Nọc đang vui đùa thì thấy vịt mẹ dẫn đàn con xuống bơi dưới ao. Nòng Nọc nhìn thấy đàn vịt con tung tăng bơi lội sau lưng mẹ,bỗng nhớ tới mẹ của mình. Chúng tự hỏi nhau nhưng không ai biết được mẹ đang ở đâu và mẹ mình có hình dáng như thế nào.

Nòng Nọc liền bơi đến bên cạnh cô Vịt và hỏi: “Cô Vịt ơi! Cô có nhìn thấy mẹ chúng cháu không? Cô hãy nói cho chúng cháu biết, mẹ cháu trông như thế nào ạ?” Cô Vịt trả lời: “Cô đã gặp rồi. Mẹ các cháu có đôi mắt lồi rất to và cái miệng rất rộng. Các cháu tự đi tìm đi.”

Chúng cháu cảm ơn cô Vịt!” Đàn Nòng Nọc háo hức bơi về phía trước. Một con Cá rất to đang bơi tới. Nòng Nọc nhìn thấy cô Cá có đôi mắt to và cái miệng rộng giống như cô Vịt nói, thì tưởng đó là mẹ của mình, chúng đuổi theo và gọi: “Mẹ ơi! Mẹ ơi!”

Cô Cá trả lời: “Cô không phải là mẹ của các cháu đâu. Cô là mẹ của các bạn Cá. Mẹ các cháu có bốn chân dài, các cháu thử bơi lên trước tìm xem.”

“Cháu cảm ơn cô Cá ạ!” Đàn Nòng Nọc lại tiếp tục bơi đi tìm mẹ. Một bác Rùa bơi tới. Đàn nòng nọc nhìn thấy Rùa có bốn chân rất to liền nghĩ đó chính là mẹ của mình, liền đuổi theo và gọi: “Mẹ ơi! Mẹ ơi!”.

Bác Rùa cười nói: “Ta không phải là mẹ của các cháu. Ta là mẹ của các bạn Rùa. Mẹ các cháu có chiếc bụng màu trắng cơ...”

Đàn Nòng Nọc chưa nghe bác Rùa nói hết đã vội bơi đi. Chúng thấy chị Ngỗng lông bụng trắng như bông gọi: “Mẹ, mẹ!” Chị Ngỗng cười: “Mẹ của các em mặc áo màu xanh và biết hát “ộp, ộp” cơ”.

Đang thất vọng, chợt Nòng nọc nghe có tiếng gọi: “Các con yêu, mẹ ở đây này!” Một chị Ếch có đôi mắt lồi, có bốn chân và biết hát “ộp ộp” xuất hiện.

Cô Ếch cười nói: “Ngốc quá, mẹ chính là mẹ của các con đây!” Đàn Nòng Nọc nghe xong, vẫy đuôi nói: “Kỳ lạ quá! Kỳ lạ quá! Tại sao chúng con lại không giống mẹ?”

Ếch mẹ cười nói: “Tại vì các con vẫn còn nhỏ. Vài ngày nữa, các con sẽ mọc hai chân sau; vài hôm sau, lại mọc thêm hai chân trước, khi bốn chân mọc đủ rồi, các con sẽ thay bộ áo đen để khoác lên người bộ áo xanh giống mẹ. Khi đó, các con có thể theo mẹ lên bờ bắt côn trùng.”

Nòng Nọc thích thú, ngóc đầu lên khỏi mặt nước nói: “A! Chúng ta tìm thấy mẹ rồi! Chúng ta tìm thấy mẹ rồi! Mẹ ơi, mẹ ơi! 

CTV

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người