18/01/2018 | 07:52 GMT+7

Tuyệt chiêu “chữa cháy” khi món ăn bị mặn

Món ăn quá nhạt thì đơn giản rồi, bạn chỉ cần cho thêm bột súp vào là xong. Thế nhưng nếu bạn nêm nếm quá nặng tay khiến món canh, món xào quá mặn thì phải làm sao? Đừng lo hãy thử ngay những tuyệt chiêu “giải cứu” khi món ăn bị mặn ngay sau đây.

Chanh – chữa mặn đa zi năng

Hầu hết tất cả mọi món ăn bị mặn chúng ta đều có thể dùng chanh để chữa cháy được, ngoại trừ các món ăn có sữa vì khi chanh (axit) phản ứng với sữa sẽ cho kết tủa.

Với những món xào, súp, canh, bạn có thể cho nước chanh vào. Tuy nhiên có một lưu ý là bạn không nên cho quá nhiều sẽ khiến món ăn bị chua và mất đi hương vị ban đầu của chúng.

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng có tác dụng giảm bớt độ mặn đáng kể của món ăn. Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng với các món nước (canh, súp). Khi cho lòng trắng trứng vào, hãy đun sôi để nó hấp thụ bớt độ mặt của món ăn, sau đó bạn nên vớt chúng ra nếu không muốn món ăn của mình có trứng.

Dứa và khoai tây

Cho một lài lát dứa hoặc khoai tây vào nồi canh là cách làm giảm độ mặn của món ăn được khá nhiều chị em nội trợ áp dụng. Đặc biệt là khoai tây, chúng giúp hấp thụ phần muối thừa mà không hề làm thay đổi hương vị của món ăn.  

Gạo hoặc cơm 

Cơm hay gạo đều có tác dụng chữa mặn khá hiệu quả. Việc bạn cần làm là gói chúng trong một tấm vải sạch rồi thả vào nồi canh, súp. Nên nhớ là lấy chúng ra khi đến giờ ăn nhé.

Mật ong và đường

Với những món xào và kho khi bị mặn, bạn có thể cho thêm đường hoặc mật ong vào để làm trung hòa lại gia vị. Tuy nhiên nên lưu ý là bạn chỉ cho một lượng vừa đủ mà thôi. Nếu quá nhiều món ăn của bạn sẽ bị chuyển từ mặn sang quá ngọt đấy.

Sữa chua không đường

Với những món ăn có thành phần từ sữa như bánh kem, phô mai, kem tươi,…nếu bị mặn bạn có thể sử dụng liệu pháp cho thêm sữa chua không đường vào. 

Thêm nước

Đây là biện pháp bất đắc dĩ cuối cùng mà bạn phải dùng đến nếu như món ăn của bạn bị quá mặn và không thể dựa vào những phương pháp “giải cứu” ở trên. Chúng sẽ ngay lập tức làm món ăn của bạn nhạt hơn nhưng lại khiến chúng mất đi sự hấp dẫn và hương vị ban đầu.

Theo CTV

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người