Tuyệt chiêu giữ hơi thở thơm mát, hết sạch mùi hôi miệng bạn nên biết

Không chỉ là thực phẩm tốt cho sức khỏe, làn da mà những loại rau dưới đây còn có tác dụng ngăn ngừa và loại bỏ dứt điểm mùi hôi miệng hiệu quả. Dưới đây là cách trị hôi miệng bằng các loại rau rẻ tiền, dễ kiếm, cách làm đơn giản, giúp cải thiện ngay sau lần đầu áp dụng, đem lại hơi thở thơm mát trong suốt cả ngày.

1/ Cây hương nhu

Sử dụng cây hương nhu sẽ giúp kiểm soát khử mùi trong miệng hiệu quả, bởi vì loại thảo dược này có hương thơm tự nhiên, có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hôi miệng.

  • Cách làm: Lấy câu hương nhu đem rửa sạch và cho vào nồi nước lọc, đun lên và cô đặc lại lấy nước để ngậm và súc miệng. Súc miệng nước hương nhu mỗi ngày vào buổi sáng ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ và áp dụng trong một thời gian để cho hơi thở thơm tho hơn. Khi súc miệng nên ngậm trong miệng 1-2 phút rồi mới nhổ ra.

2/ Rau mùi tàu

Sử dụng rau mùi tàu (ngò gai, ngò tàu) sẽ giúp ngăn ngừa và loại bỏ mùi hôi miệng hiệu quả, đồng thời nó cũng giúp làm trắng răng và làm sạch mọi vi khuẩn quanh những kẽ chân răng.

  • Cách làm: Lấy một nắm rau mùi tàu rửa sạch sẽ và cho vào sắc với nước thật đặc, sau đó cho thêm một ít muối, dùng nước ngậm và súc miệng hàng ngày trong khoảng vài phút rồi mới nhổ ra. Thực hiện cách trị mụn này liên tục 5-6 ngày, sẽ giúp giảm được triệu chứng hôi miệng đáng kể.

3/ Rau thơm

Sau mỗi đêm, mùi hôi trong miệng cực cao, ngay cả khi sáng dậy bạn đã đánh răng súc miệng vẫn không thể hết ngay lập tức. Vì thế, để chấm dứt tình trạng này, bạn hãy sử dụng các loại rau thơm đem sắc lấy nước đặc để ngậm và súc miệng trong ngày. Mỗi ngày, bạn súc miệng vài lần và làm liên tục trong vài ngày thì hơi thở sẽ bớt mùi hôi.

  • Cách làm: Để làm nước súc miệng bằng rau thơm, bạn hãy nhặt sạch rau thơm, rồi cho vào nồi có chứa nước lọc, đun cho tới khi thấy nước thật đặc, cho thêm một ít muối, để trong bình đựng và làm nước ngậm và súc miệng.

Hy vọng với những thông tin mà https://tapchidanba.com đã chia sẻ ở trên, bạn đã biết cách trị hôi miệng hiệu quả từ các loại rau dễ kiếm, rẻ tiền này, để có hơi thở thơm mát, tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh. Chúc bạn thành công!.

Tường Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người