23/10/2019 | 04:18 GMT+7

Tuyệt chiêu vặt lông ngan hết sạch lông măng của nàng đảm khiến cư dân mạng than trời

Nỗi khổ ngan, vịt đầy lông măng khi làm thịt hầu hết chị em nào cũng trải qua. Nhiều người cố gắng dùng nhíp cặm cụi nhặt từng chiếc lông. Nhưng cũng có không ít chị em sẵn sàng lột nguyên bộ lông ngan, vịt khi không có đủ can đảm.

Chị Hiền Trần (Yên Bái) chính là người thuộc nhóm thứ hai. Không ngại chia sẻ mình là một người khá đảm đang trong nấu ăn, thế nhưng, chị Hiền cũng phải bó tay trước con ngan đầy lông măng này.

Theo chị Hiền, con ngan này được mẹ chị mua về nấu cho cả nhà ăn. Chị cũng đã tự làm lông ngan nhiều lần và đều nhanh gọn sạch, nhưng không may lần này gặp phải con ngan nhiều lông măng.

Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, bức ảnh vặt lông ngan của chị đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều chị em. Đây là nỗi khổ mà bất kỳ ai đã từng làm lông măng ngan, vịt đều trải qua.

Sau khi “cầu cứu”, chị Hiền nhận được rất nhiều bình luận đồng cảm và những bí quyết vặt lông ngan từ mọi người. Vì lông măng của con ngan này màu đen nên rất khó nhổ sạch hoàn toàn, nên sau khi tham khảo ý kiến của mọi người, chị Hiền đã quyết định lọc bỏ hết phần da đầy lồng kia.

Bên cạnh đó, chị Hiền cũng chia sẻ cách vặt lông ngan chuẩn mà không cần phải tốn nhiều công sức.

Đối với vịt hay ngan, đầu tiên phải rửa qua bằng nước lạnh để lông được ngấm nước, sau đó nhúng vào nước nóng. Nước nên để ở khoảng 80-90 độ C rồi miết từ trên xuống dưới, làm tới đâu sạch tới đó. Cuối cùng, dùng muối chà xát lên da cho bớt hôi. Đối với lông măng hoặc lông tơ thì khó mà nhổ sạch được 100%, nếu kiên nhẫn phải dùng dao hoặc nhíp nhưng làm như vậy rất tốn thời gian.

Nhiều người đã chia sẻ cho chị Hiền bí quyết dân gian để tẩy lông măng như dùng lá đu đủ, khế chua, rau muống vào nồi nước đang trụng.

Thành viên có tên facebook Phương Thảo có cách làm hay hơn là: “Dùng mật ong với ít chanh nấu trên lửa nhỏ, khuấy đều đến khi dung dịch có màu caramel, hơi đông lại một xíu, tắt bếp. Lấy một chiếc thìa hay đũa, múc vừa đủ hỗn hợp quét lên nhữg vùng có lông theo chiều xuôi của lông. Sau đó lấy một mảnh giấy đặt lên chỗ đã bôi hỗn hợp, miết đều. Giật mạnh một cái ngược chiều lông mọc là sạch hoàn toàn”.

TH

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người