Vì sao ăn và ngủ rất nhiều nhưng không thể tăng cân được?

Hỏi: Chồng em làm nghề cơ khí, nói chung công việc của anh ấy rất vất vả, nhưng được cái anh ấy ăn được nhiều và ngủ cũng rất ngon giấc. Mặc dù, anh ấy ăn được nhiều nhưng cơ thể lại khá gầy và anh ấy cũng đã đi khám sức khỏe tổng thể thì không bị sao cả, không biết chồng em có bị sao không ạ? Rất mong chuyên mục tăng cân cho em xin lời khuyên ạ. Em cảm ơn rất nhiều!. (Nguyễn Thị Hải Yến – Tp. Hạ Long).

Trả lời:

Chào em!. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến cho chuyên mục “Tăng Cân”!. Với câu hỏi của em ở trên, chúng tôi xin trả lời em như sau:

Có nhiều nguyên nhân gây suy dinh dưỡng mặc dù bạn đã cố gắng “ăn rất nhiều”, như ăn uống không đủ chất so với mức độ hoạt động thể lực nhiều, hay do mắc các căn bệnh: Bệnh đau dạ dày, bệnh tự miễn, bệnh nội tiết (ví dụ: cường giáp), nhiễm giun sán, viêm nhiễm mạn tính,...

Chồng của bạn đã đi khám sức khỏe nhưng không rõ đã kiểm tra các vấn đề gì? Tốt nhất để tìm ra nguyên nhân khiến chồng bạn không thể tăng cân được dù đã cố gắng ăn nhiều là nên khám chuyên khoa Dinh dưỡng  hay chuyên khoa Nội tiết.

Để cải thiện cân nặng và sức khỏe, bạn cũng cần tăng độ dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn của chồng bằng cách tăng chất lượng và số bữa ăn trong ngày, thêm thịt cá, trứng sữa, rau xanh, củ quả, trái cây,… tránh thức khuya, ngủ đủ giấc, không bia rượu, không cafe, không hút thuốc lá và thường xuyên vận động cơ thể bằng các bài tập thể dục thể giúp làm săn chắc, có thể bổ sung thêm các vitamin A, C, E hàng ngày, tẩy giun định kỳ,...

Thân mến!.

Theo BBT TAPCHIDANBA

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người