Video Tôi sẽ lên chức bố ghi lại khoảnh khắc xúc động nhất của người đàn ông

Video "Tôi sẽ lên chức bố" ghi lại thời điểm các quý ông được mẹ của đứa trẻ thông báo đã mang bầu hiện đang “gây sốt” trên cộng đồng mạng. Chỉ trong 3 ngày, video cảm động này thu hút hơn 4,7 triệu lượt người xem.

Trong video, có anh chàng sau khi nghe tin bất ngờ đến đánh rơi món đồ đang cầm trên tay, chàng mở to mắt và lắp bắp hỏi lại: "Em đã mang thai phải không?". Tiếp đến là những nụ cười rạng rỡ, những cái ôm và câu nói hạnh phúc: "Anh sẽ làm cha". Một số người thậm chí không ngăn được nước mắt vì hạnh phúc.

Với người bố, tình cảm dành cho đứa con của mình bắt đầu được tính từ thời điểm đầu tiên, khi phát hiện đứa con chính thức tồn tại và đang trên đường hình thành. Những chặng đường sau đó của con, người bố cũng luôn theo sát và dìu dắt. Tình phụ tử sâu nặng giữa bố con vô cùng thiêng liêng.

Hiện nay, có nhiều nước kỷ niệm Ngày của Cha với các thời điểm khác nhau trong năm. Trong đó, chủ nhật thứ ba của tháng sáu vẫn là ngày phổ biến nhất với gần 80 nước tôn vinh cha vào ngày này. 

Những nơi có ăn mừng Ngày của Cha là: thế giới Arab, Argentina, Úc, Brazil, Canada, Costa Rica, Đan Mạch, Đức, Hồng Kông, Ireland, Pakistan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Seychelles, Nepal, New Zealand, Philippines, Romania, Singapore, Tây Ban Nha, Đài Loan, Vương quốc Anh, Mỹ... Ngoài ra, Ngày của Cha còn được nhắc đến trong văn hóa Thiên Chúa giáo, với việc ăn mừng chung với ngày lễ Thánh Giuse.

Ở Việt Nam, ngày này chưa được phổ biến rộng, cũng có một vài gia đình tổ chức ngày này để tôn vinh các người cha.

​PV (TH)

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người