Việc nên làm trước khi ăn sáng để sống khỏe hơn

Để sống khỏe hơn mỗi ngày, trước khi ăn sáng, bạn nên có một số thói quen sau nhé.

Xem thêm:

Lời khuyên cho bạn sống khỏe mỗi ngày

Những con số giúp bạn sở hữu thân hình vạn người mê

Phụ nữ Việt sống lâu hơn đàn ông

Một đêm dài với giấc ngủ ngon, đến sáng thức dậy chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy đói bụng và muốn ăn sáng ngay. Ăn sáng rất cần thiết, rất tốt cho sức khỏe nhưng đừng vội ăn ngay bạn nhé, đây là một số việc nên làm trước khi ăn sáng sẽ giúp bạn sống khỏe hơn mỗi ngày.

Uống nước:

Bước xuống khỏi giường, bạn nên uống 1 ly nước lọc sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa, thải độc và lọc ruột.

Để tốt hơn, bạn nên dùng 1 ly nước ấm hoặc nước ấm pha với các nguyên liệu như: chanh, gừng, mật ong, nghệ nhé. Thức uống từ các nguyên liệu này được cung cấp cho cơ thể vào buổi sáng sớm sẽ giúp tăng hiệu quả giải độc, thanh lọc cơ thể tốt hơn đấy.

Tập thể dục:

Sau khi uống nước bạn có thể đi vệ sinh, đánh răng và sau đó là vài phút vận động. Việc tập thể dục cho dù chỉ vài phút lúc này sẽ giúp bạn khỏe khoắn hơn, tràn đầy năng lượng hơn cũng như sẽ giúp kích thích hệ tuần hoàn hoạt động trơn tru.

Một môn thể dục rất được khuyến khích đó là thiền. Thiền vào buổi sáng giúp bạn điều hòa được tâm trí cũng như giữ vững tâm trí cho cả ngày.

Tắm:

Đừng bao giờ tắm ngay sau khi ăn vì ảnh hưởng khá tiêu cực đến hệ tiêu hóa của bạn. Nếu nóng nực bạn nên tập thể dục xong và tắm rồi mới ăn sáng. Thói quen tắm vào buổi sáng rất tốt cho cơ thể, tinh thần và giúp bạn sống khỏe mạnh hơn đấy.

‘Yêu’:

Thêm một việc được khuyến khích làm trước khi bắt đầu ăn sáng rất thú vị đó chính là ‘yêu’. Đây là thời điểm nhạy cảm và cũng sẽ giúp cả 2 bạn cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều. Chắc chắn việc ân ái vào buổi sáng làm cho bạn phấn khởi nguyên cả 1 ngày, đây là hành động tốt cho sức khỏe theo 1 số nghiên cứu được công bố trên internet.

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người